c̵h̵ỉ̵ ̵c̵h̵o̵ ̵1̵0̵ ̵t̵r̵i̵ệ̵u̵1

Cứ nghĩ đầy tháng cháu đích tôn, mẹ chồng phải cho quà khủng, nào ngờ bà chỉ cho được đúng 10 triệu không biết ngại mặt mọi người nhỉ?
Tôi với chồng đến với nhau hoàn toàn tự nguyện. Khi quyết định yêu và cưới anh, tôi cũng biết anh là trai nhà nghèo, bố mất sớm, bao năm nay 2 mẹ con nương tựa nhau mà sống. Thương mẹ nên ngay khi còn nhỏ, anh đã luôn cố gắng học tập và tự lập. Vì thế sau ngày ra trường, anh đã làm phó phòng marketing một công ty dược và luôn đạt doanh số khủng.

Biết gia cảnh nhà chồng neo người, tôi vẫn yêu và cưới anh. Bởi tôi nghĩ, chỉ cần vợ chồng yêu thương, anh chăm chỉ và cầu tiến sẽ lo được cho gia đình và vợ con. Và quả đúng tôi không nhìn lầm người mọi người ạ.

Sau đám cưới, mặc dù nhà bố mẹ vợ giàu có nhưng chồng tôi chưa một lần ỷ lại. Anh tự mua nhà riêng, chăm lo cho vợ từ A-Z. Ngoài lo cho cuộc sống riêng trên thành phố, anh cũng sửa nhà, gửi tiền về hàng tháng 3 triệu phụ giúp mẹ ở nhà.

Tháng trước tôi sinh con đầu lòng thì mẹ chồng cũng bỏ công bỏ việc từ quê lên chăm cháu (Ảnh minh họa)

Xin kể qua về mẹ chồng tôi, bà ở quê chỉ làm đồng áng nên rất hiền lành và thương con cháu. Vài tháng về thăm mẹ chồng 1 lần, lần nào tôi cũng biếu bà vài triệu nhưng bà đều thẳng thừng từ chối:

“Con cất tiền đi, không phải cho mẹ nữa, cứ để dành tiền mà bồi dưỡng cho mẹ khỏe con khỏe. Hàng tháng thằng Minh cũng gửi về phụ mẹ đủ chi tiêu rồi”.

Rồi khi con dâu con trai lên thành phố, bà thường bắt chở theo bao nhiêu thực phẩm ngon như thịt gà, thịt bò, thịt trâu, tôm, cá, hoa quả vườn nhà. Lần nào bà cũng chu đáo gửi cho cả thông gia nữa.

Khi tôi bầu con đầu lòng là trai, khỏi phải nói mẹ chồng tôi vui và phấn khởi lắm. Không ngày nào bà không gọi điện nhắc ăn uống và gửi thuốc thang, đồ bổ xuống cho dâu tẩm bổ. Bà toàn bảo:

“Con phải cố gắng ăn để cháu đích tôn của bà chào đời kháu khỉnh khỏe mạnh, con cũng có sức mà sinh”.

Có lúc bà còn treo thưởng thẳng: “Ngay khi cháu đích tôn chào đời, bà sẽ sang ngay sổ đỏ nhà ở quê này cho cháu và cho chút tiền tã lót nữa”.

Nghe mẹ chồng nói đến đó dù không phải là người thực dụng nhưng tôi vui lắm dẫu biết đất ở quê rẻ bèo. Tôi chỉ mong đến khoản tiền tã lót kia, bà nội nói vậy chắc là phải cho cả trăm triệu luôn.

Tháng trước tôi sinh con đầu lòng thì mẹ chồng cũng bỏ công bỏ việc từ quê lên chăm cháu. Tiền viện phí hết hơn 30 triệu bà cũng đứng ra đòi thanh toán hết cho con dâu. Hàng ngày bà bế rồi tắm giặt cho cháu, nấu đồ ăn ở cữ chăm con dâu đâu ra đấy. Đặc biệt bà nấu ăn ngon nên ở cữ tôi thoải mái vô cùng. Nhà ngoại sang chơi ai cũng khen tôi có mẹ chồng hết ý.

Hôm trước là đầy tháng con trai, vợ chồng tôi làm cơm cúng mụ và mời nhà ngoại sang chung vui. Khi sang đầy tháng, ai ai cũng có quà mừng cho cháu nhỏ. Ông bà ngoại còn cho cháu cả 1 cây vàng. Những tưởng bà nội cũng sẽ có quà to, nào ngờ đến tận lúc quan khách về hết vẫn chưa thấy hó hé đưa ra.

Tận lúc mọi người về hết, vợ chồng tôi cùng dọn dẹp lại nhà cửa gọn gàng thì bà mới cầm 1 phong bì ra dúi cho con dâu bảo:

“Mẹ không có nhiều tiền, đầy tháng cháu mẹ chỉ có 10 triệu này cho thêm, con cầm mua cái gì cho cháu đích tôn của mẹ thì mua”.

Tận lúc mọi người về hết, vợ chồng tôi cùng dọn dẹp lại nhà cửa gọn gàng thì bà mới cầm 1 phong bì ra dúi cho con dâu (Ảnh minh họa)

Ôi, bà nội cho cháu có 10 triệu mà làm như to lắm không bằng, còn bảo mua gì thì mua. Tôi điên tiết nên đưa lại bảo:

“Bà cho ít thế này con chẳng bõ cầm. 10 triệu này mua chỉ được vài hộp sữa cho cháu, cầm lại mang tiếng ra”.

Tôi thẳng thừng nói như vậy mà mẹ chồng khóc và có vẻ giận dỗi ra mặt khiến chồng tôi phải chạy ra xem có chuyện gì. Nghe xong đầu đuôi, anh còn tặng tôi 1 cái bạt tai đau điếng vì tội hỗn láo với bà nội của con. Quá bực mình với 2 mẹ con nhà ấy, tôi ôm con bỏ về nhà ngoại luôn.

Từ hôm tôi ở nhà ngoại đã 2 ngày rồi mà chồng chẳng hề đếm xỉa gọi điện. Mẹ chồng có lỗi như vậy cũng bặt vô âm tín không động tĩnh gì cả. Tôi đang thi gan để xem mẹ chồng và chồng có phải xuống nước xin lỗi không? Đúng là con dâu khác máu tanh lòng nên bị đối xử tệ vậy phải không ạ?

Nói ra thì bảo tôi là mẹ chồng mà để ý con dâu từ cái nhỏ nhất nhưng nhiều lúc ngứa mắt không chịu nổi với con dâu làm biếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *