m̵ẹ̵ ̵đ̵ơ̵n̵ ̵t̵h̵â̵n̵2

Chuyện tình ‘phi ng’ của anh Nhật đã gây sốt mạnh trên mạng xã hội về một điều giản đơn: ai cũng xứng đáng có một tình yêu viên mãn.

Dù vẫn còn nhận về một số bình luận trái chiều xung quanh việc vợ anh Hoàng Giáp Nhật (24 tuổi) là chị Hà Huyền Trang (35 tuổi) sinh mổ quá nhiều lần nhưng hầu hết cư dân mạng đều ngưỡng mộ gia đình hạnh phúc hiện tại của anh chị. Những dòng chia sẻ của anh Nhật nhận được 27.000 lượt tương tác và hàng ngàn bình luận trên mạng xã hội.

Chuyện tình “phi ng lái máy bay”

Bất ngờ nổi tiếng và được nhiều người quan tâm hơn trên mạng xã hội, chia sẻ với Thanh Niên, anh Nhật cho biết từ khi câu chuyện 2 vợ chồng được nhiều người biết, có đôi lần chị Trang khá buồn vì có những câu nói không hay của người khác trên mạng xã hội dành cho chồng. Nhưng vì cả hai đã trải qua nhiều thăng trầm để đến được bến bờ hạnh phúc nên những lời bình luận ác ý không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Hiện tại anh Nhật cùng vợ đang sinh sống tại tỉnh Thái Nguyên và kinh doanh cá Koi. Kể về chuyện tình nổi tiếng của mình, anh Nhật bày tỏ rào cản lớn nhất là việc chênh lệch tuổi tác. Trước khi đến với anh Nhật, chị Trang từng là mẹ đơn thân của 3 người con, đã qua một lần đò và đỗ vỡ hôn nhân.

Anh Nhật kể lại, ban đầu hai vợ chồng anh chị quen nhau nhờ một người quen chung của cả hai. Hai người gặp nhau lần đầu trong một lần được rủ đi chơi chung. “Ấn tượng ban đầu của tôi là ghét vợ lắm vì vợ nhìn có vẻ chảnh rồi không thèm quan tâm ai đâu. Sau đó khi gặp nhau nhiều hơn và tiếp xúc nhiều thì thấy hoàn toàn khác, vợ tôi rất chu đáo và quan tâm đến người khác. Sau một thời gian tìm hiểu thì tôi quyết tán đổ vợ, cũng không hẳn là tán mà tôi ép yêu luôn”, anh nói.

Sau khi hai người bắt đầu yêu nhau, anh Nhật bắt đầu vấp phải sự ngăn cản nhất là từ phía gia đình khi thấy anh Nhật còn trẻ mà chị Trang đã từng một lần đổ vỡ. Về phía chị Trang cũng vấp phải sự ngăn cản từ phía bạn bè khiến chị đau đầu suy nghĩ.

Anh Nhật mừng rỡ khi biết vợ mang thai

Nhưng tình yêu của anh Nhật dành cho chị và cả con của chị khiến chị Trang cảm động và mở lòng. “Tâm lý chung của chị em phụ nữ sau 1 lần đỗ vỡ hôn nhân đa số sẽ không muốn bước chân vào hôn nhân lần nữa. 1 phần vì sợ lặp lại cảnh cũ, 1 phần vì đang cảm thấy cuộc sống tự do quá thích rồi không muốn bị bó buộc, nhưng đến khi gặp anh thì mình đã thay đổi suy nghĩ”.

Sau tất cả, chuyện tình “phi ng lái máy bay” của anh chị viên mãn bằng một đám cưới hạnh phúc vào năm 2019. Sau khi về chung một nhà, niềm vui vỡ òa anh chị đón thêm một thành viên mới là bé Thiên Ân (7 tháng tuổi). Biết vợ ngại về việc mình lớn tuổi hơn chồng, nên khi có người hỏi về tuổi của hai vợ chồng anh sẽ nắm tay vợ để vợ tin tưởng anh và không tự ti về bản thân nữa.

“Người phụ nữ nào cũng xứng đáng có được hạnh phúc”

Không chỉ gây sốt vì chuyện tình yêu đẹp, chị Trang càng khiến mọi người “khâm phục” hơn khi biết cả 5 lần mang thai của chị đều là sinh mổ. Lần sinh thứ 5, sức khỏe của chị Trang giảm sút nhiều hơn vì tuổi tác và qua nhiều lần sinh nở.

Chị Trang đẹp mặn mà ở tuổi 35 dù đã qua nhiều lần sinh nở

“Nói điều này không biết mọi người có tin không nhưng lần thứ 5 là lần mình ít đau nhất. Mấy lần trước mình sinh ng nghệ chưa được hiện đại như bây giờ, phương pháp giảm đau lúc ấy chỉ là viên sủi và truyền nên đau kinh khủng lúc co dạ con. Còn lần này mình được truyền giảm đau trực tiếp từ tủy sống nên không có một cảm giác đau gì nhưng hậu quả bây giờ là đau lưng, đau lưng lắm, nhiều lúc nhói buốt như ai chọc vào lưng. Lần vừa rồi có lẽ là lần cuối cùng cũng là lần sinh mà mình có ấn tượng nhất. Với mình là lần thứ 5 sinh con rồi nhưng cảm giác vẫn cứ như lần đầu vậy hồi hộp mong ngóng”, chị hạnh phúc kể lại.

Lo lắng cho sức khỏe của vợ, sau khi có em bé, anh Nhật đã đặt vấn đề là thắt ống dẫn tinh nhưng chị Trang không đồng ý và nhất quyết trong lúc mổ đẻ sẽ làm thắt ống dẫn trứng luôn. Sau đó nếu cảm thấy sức khỏe ổn thì đổi lại để anh Nhật thắt sau.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, một vài ý kiến chỉ trích anh Nhật cho rằng anh để vợ sinh mổ là rất nguy hiểm. Trước những bình luận ác ý, chị Trang tâm sự vì bản thân chị rất yêu và nghiện con nên muốn sinh thêm. “Sau tất cả những gì chồng dành cho mình, mình thực sự cảm thấy nên làm chút gì đó dành lại cho chồng. Anh ấy là trai tân chưa có đứa con, anh ấy xứng đáng có được điều này. Mình cảm thấy thế và không ai có quyền trách anh ấy vì chuyện này”, chị nói.

Trước định kiến về việc mẹ đơn thân cưới trai tân, bằng tình yêu của mình anh Nhật đã chứng minh rằng người phụ nữ nào cũng được quyền có được hạnh phúc.

”Có nhiều người suy nghĩ sẽ không cần thêm một người đàn ông nào nữa, tự mình sẽ có thể lo cho cuộc sống của mình và các con. Vợ mình cũng đã từng như thế khi đổ vỡ hôn nhân lần đầu, cũng đã nghĩ sẽ không bao yêu ai hay lấy thêm ai nữa nhưng người phụ nữ được có quyền được yêu và các con cần có một người bố bên cạnh. Những người phụ nữ đã từng đổ vỡ hãy cứ mở lòng hãy cứ sống vui tươi, nhưng đã trải qua đổ vỡ rồi thì hãy đặt niềm tin đúng chỗ, đúng người để tìm được một hạnh phúc viên mãn”, anh Nhật bày tỏ về chuyện tình “phi ng” của mình.

Xem thêm:Tìm chồng cho con, ông bố từ chối chàng phi ng và xưởng may thừa kế: “Tiền tôi không thiếu” 

Tuyển bạn trai cho con gái, ông bố khiến nhiều người xuýt xoa ngưỡng mộ vì quá chu đáo. Ông tuyên bố nhà không thiếu tiền nên chỉ mong gặp được người tử tế để yên tâm “giao” con gái. 

Tham gia một chương trình hẹn hò, cô nàng Hải Yến cùng bố “chấm điểm” 2 chàng trai là Phương Linh và Nguyên Thiện. Mỗi khách mời sẽ đi cùng phụ huynh và tham gia các thử thách. Cuối cùng, bố của “đàng gái” sẽ quyết định anh chàng nào được phép hẹn hò, tìm hiểu với cô gái.

Theo lời của bố Phương Linh, ông cho rằng con trai mình có chí tiến thủ dù hiện tại ng việc có lương không quá cao. Nếu đôi trẻ hẹn hò, ông cam kết gia đình sẽ rất ủng hộ và yêu thương cô gái như ruột thịt.

Trong khi đó, mẹ của anh chàng Nguyên Thiện cho biết con trai mình có tiền đồ đầy hứa hẹn khi anh đang là phi ng trong tương lai. Đặc biệt, nếu Hải Yến đồng ý hẹn hò và tiến đến hôn nhân thì sẽ được thừa kế xưởng may của nhà chồng.

(Ảnh chụp màn hình từ chương trình Cho phép được yêu)

Trước những lời giới thiệu, bố của Hải Yến đã có những nhận định của riêng mình. Ông phân tích những điểm mạnh lẫn hạn chế của 2 gia đình. Với Phương Linh, ông cho rằng anh chàng này vẫn chưa thật sự trưởng thành, chưa đủ bản lĩnh để bảo bọc người phụ nữ của mình. Còn với Nguyên Thiện, ông rất ưng ý với ng việc của anh chàng cũng như lời hứa hẹn thừa kế xưởng may. Tuy nhiên, bố của Hải Yến cho rằng qua lời giới thiệu, anh chàng đến với chương trình để “tìm dâu cho mẹ”, thay vì sẵn sàng tìm người yêu cho mình.

“Anh này hứa khi cháu nó về làm dâu sẽ cho tất cả tài sản, chị này cũng hứa như vậy, nói chung là tài sản gì đó, xin thưa với các anh chị là gia đình tôi không thiếu. Mà tôi đang cần một người đàn ông đủ bản lĩnh, đủ mạnh mẽ, thay tôi nắm tay Hải Yến đi suốt cuộc đời. Chứ tôi không cần tài sản của các anh chị, tôi xin lỗi điều đó”, bố của Hải Yến đưa ra nhận định.

(Ảnh chụp màn hình từ chương trình Cho phép được yêu)

Có thể thấy, gia đình của cô gái cũng dư dả nên không đặt nặng chuyện tiền bạc trong chuyện tình cảm, hôn nhân. Điều khiến bố mẹ của Hải Yến mong muốn là gặp được chàng trai tử tế, đủ yêu thương, trưởng thành để trở thành chỗ dựa vững chắc cho con gái của họ.

Sau một hồi cân nhắc, bố của Hải Yến đã quyết định từ chối thành ý của cả hai chàng trai và mong muốn con gái sẽ gặp được người hội tụ những yếu tố hoàn hảo hơn. Cô gái trẻ cũng đồng tình trước quyết định của bố.

Tuy không có cái kết trọn vẹn nhưng quyết định của gia đình “đàng gái’ nhận được nhiều sự ủng hộ, tán đồng từ cộng đồng mạng. Nhiều bình luận cho rằng đây là người bố quá tuyệt vời khi dùng vốn sống của mình để tìm ra “hoàng tử” cho con gái. Rõ ràng, ông đã dành tất cả tình yêu thương và mong muốn con gái sẽ nhận được những điều tốt đẹp nhất trong đời.

Là bố mẹ, ai cũng mong muốn con cái của mình gặp được người yêu tử tế và có thể tiến đến hôn nhân trọn vẹn. Cách đây không lâu, một ông bố cũng khiến nhiều người “thả tim” khi từ chối cho con gái hẹn hò với anh chàng điển trai, có thu nhập mỗi tháng lên đến trăm triệu chỉ vì anh chàng đam mê tốc độ. Người bố lo lắng cho con gái vì nếu yêu và giả sử cưới chàng trai mê tốc độ sẽ là lựa chọn mạo hiểm. Điều này không khiến ông yên tâm khi giao hạnh phúc của con gái cho chàng trai.

Thế đấy, tình thương của bố mẹ dành cho con không chỉ lúc còn bé bỏng ẵm trên tay, mà đến khi con trưởng thành, vào tuổi hẹn hò, kết hôn thì bố mẹ vẫn luôn mong muốn con gặp được người đàng hoàng. Đôi khi, bố mẹ có thể cấm cản, không ưng ý về người yêu của con cái là cũng vì họ lo lắng và cảm nhận bằng kinh nghiệm của mình, rằng đó không phải là lựa chọn tốt nhất dành cho con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *